Viết đoạn văn kể về gia đình em với một người bạn mới quen – lớp 3

Hướng dẫn

Bố tôi là kĩ sư xây dựng. Hàng ngày bố cùng với các cô chú kĩ sư, công nhân xây dựng những ngôi nhà cao tầng để phục vụ cho trường học, bệnh viện và khách sạn. Những ngôi nhà bố xây rất nguy nga, đồ sộ. Còn mẹ là giảng viên của trường đại học sư phạm, mẹ tôi dạy môn Văn, mẹ có giọng nói rất dịu dàng, tôi nghe các anh chị sinh viên nói mẹ dạy văn hay lắm. Sau mỗi giờ lên lớp, mẹ ở nhà giặt giũ, nấu cơm và chăm sóc ba bố con tôi.
Chị Mỹ Hạnh hiện đang học lớp sáu trường chuyên Nguyễn Du, năm nào chị cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và hát hay lắm. Trong kì thi tiếng hát Măng Non chị đạt giải nhất. Còn tôi hiện đang học lớp 3A trường Tiểu học Lam Sơn, sở thích của tôi là đá bóng và được xem đá bóng, nhưng không vì thế mà tôi chểnh mảng học tập đâu. Hai năm học vừa qua tôi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc.
Gia đình tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.
Bài làm 2
Gia đình tôi gồm tất cả năm người: ông bà nội, bố mẹ và tôi. Mặc dù cả ba thế hệ cùng sống trong một ngôi nhà, nhưng gia đình tôi luôn quây quần vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.
Ông bà tôi nay đã già rồi, ông tôi đã hơn bảy mươi tuổi, nhưng dáng còn nhanh nhẹn lắm. Mỗi buổi sớm, ông dậy tập thể dục, sau đó đi tưới nước cho cây. Ông tôi thích trồng cây lắm, chả thế khi xây nhà, bố tôi đã để lại một mảnh đất nhỏ để ông tôi trồng trọt. Khu vườn của ông tôi trồng, toàn các loại hoa: phong lan, hồng, sứ, cúc và các loại cây bon sai. Vườn lúc nào cũng có cây nở hoa, ong bướm bay đến rập rờn. Bà tôi thì thích đọc sách, bà đọc nhiều loại sách, chính vì thế mà tối nào tôi cũng được bà kể cho nghe một câu chuyện. Tôi yêu ông bà tôi lắm.
Còn bố tôi là một phi công, hàng ngày bố lái máy bay trên bầu trời đưa khách du lịch đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp. Bố rất tự hào về nghề nghiệp của mình, bố thường dạy tôi làm việc gỉ cũng phải cố gắng, nhiệt tình, hăng hái thì mới thành công được. Lời dạy của bố, tôi sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng.
Mẹ tôi là kế toán trưởng ở một công ty. Hàng ngày mẹ phải "vật lộn" với những con số hóc búa, tối đến mẹ còn giặt giũ, cơm nước và chăm sóc cho cả nhà. Tôi hiện nay đang học lớp 3A trường Tiểu học Đề Thám. Tôi có năng khiếu về bộ môn toán, tôi rất thích giải các bài tập toán. Năm nay tôi sẽ phấn đấu đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc.
Gia đình tôi là thế đấy, tôi tự hào về gia đình của mình.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Viết thư cho người thân: Viết thư thăm anh trai của em đang đi làm xa nhà