Trước mỗi năm học, mẹ lại tất bật đi mua sách vở cho em. Năm nào cũng vậy, em sẽ có hai quyển sách giáo khoa Tiếng Việt tập 1 và tập 2.

Quyển sách tập 1 có hình chữ nhật, chiều dài là 24cm, chiều rộng là 17cm. Bìa của quyển sách cứng dày và sáng bóng. Nó nền màu xanh lá cây nhạt, nổi bật lên là một tốp học sinh đang đứng hát. Đối diện là một bạn cầm cây nhỏ giơ tay lên để chỉ đạo các bạn. Mới nhìn hình ảnh thôi, em đã muốn lật ngay trang sách ra để đọc. Nó gợi sự hứng thú cho em mỗi khi cầm quyển sách lên. Không phải chỉ có việc học, hoạt động ngoại khóa cũng là chủ đề cần được quan tâm. Trên cùng có ghi dòng chữ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” màu đen, không quá nổi bật nhưng rất dễ nhìn. Phía dưới có dòng chữ màu xanh rất to “Tiếng Việt”, bên dưới có số 3 màu đỏ.

Lật giở từng trang sách, mùi thơm của giấy mới, mực mới thoang thoảng đưa hương làm em càng phấn khích hơn. Trang nào cũng hay, hình ảnh minh họa đẹp mắt, cuốn hút để chúng em học không cảm thấy nhàm chán, khô khan. Những nét chữ to, rõ ràng trên trang giấy trắng tinh rất dễ đọc. Ngay bài đầu tiên là chủ đề Nhà trường, em lại muốn ngay lập tức đến trường. Chủ đề khiến em nhớ thầy cô, bạn bè, trường lớp khiến em rạo rực trong lòng. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài khác nhau, những hình minh họa phù hợp, nhiều màu sắc. Ở cuối cuốn sách sẽ có mục lục. Mục lục chia từng chủ đề, theo từng bài để em dễ tìm bài học hơn, nhanh hơn mà không còn phải lật từng trang nữa.

Xem thêm:  Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học

Em sẽ giữ cho quyển sách luôn sạch sẽ và thẳng nếp để sách luôn được mới như ngày đầu mua về. Quyển sách Tiếng Việt là người bạn đồng hành của em trong chặng đường học tập gian nan. Nó giúp em hiểu được nghĩa của nhiều từ, hiểu hơn về đất nước mình để thêm yêu tổ quốc.