"Tùng… tùng… tùng…" Tiếng trống giòn giã báo hiệu đã đến giờ ra chơi. Chúng em đứng dậy chào cô giáo rồi ùa ra sân xếp hàng ngay ngắn để tập thể dục toàn trường.

Đã thành thói quen, mỗi lần ra chơi mở đầu bằng bài thể dục chung cho tất cả mọi người. Cả lớp xếp hàng ngay ngắn, thẳng tắp trong tiếng trống điều khiển của bác bảo vệ. Sau 5 phút tập hợp, bắt đầu đi vào bài tập chính. Những tiếng trống dứt khoát, nhịp nhàng vang lên, những cánh tay đưa lên, hạ xuống theo nhịp đều đặn, khỏe khoắn rất đẹp mắt.

Bài thể dục kết thúc nhường chỗ cho những trò chơi tự do. Sân trường nhanh chóng được phân thành những đám nhỏ. Nào nhảy dây, nào bắn bi, nào chơi xếp hình, nào đá bóng,… Các bạn nữ vẫn trung thành với trò chơi nhảy dây. Một đội tầm 5 người thay nhau nhảy. Tiếng cười nói tranh luận vang một góc sân trường. Các bạn nam lại chọn những trò chơi khỏe khoắn. Nhanh chóng tập hợp dưới gốc cây bàng để chia đội đá bóng. Rồi khi những quả bóng được lăn trên sân, các bạn nam chạy, lượn, hò reo theo quả bóng như những vận động viên chuyên nghiệp. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má cũng không ngăn nổi bước chân vững chắc của các cầu thủ. Một vài bạn nam tinh nghịch hơn lại chơi trò lập ma trận. Thỉnh thoảng lại chạy qua kéo tóc trêu chọc các bạn nữ. Một số bạn khác lại giúp các bác lao công quét dọn, tưới nước cho cây. Mấy bạn mê truyện tranh thì giờ ra chơi là khoảng thời gian lý tưởng để “nghiền” truyện trinh thám, truyện doremon.  Tất cả tạo nên một sân trường sôi động, hài hòa mà sao giống bức tranh hoàn mỹ đến thế.

Xem thêm:  Em hãy kể lại đoạn trích trong truyện Ở vương quốc tương lai

Trên tán cây, lũ chim cũng không chịu thua. Chúng đua nhau hót líu lo, vờn quanh nhau như nô đùa vui vẻ lắm. Chúng em đang say sưa nô đùa thì tiếng trống báo hiệu gờ ra chơi đã hết. Tất cả các cuộc chơi đều dừng lại. Các bạn cũng nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trong lớp để chuẩn bị một giờ học mới.