Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lũ khủng khiếp mà em được chứng kiến

Hướng dẫn

Mieu ta tran bao lu khung khiep. Đề bài: Em đã từng chứng kiến cảnh bão lũ trên quê mình hoặc chứng kiến trên truyền hình. Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lũ khủng khiếp ấy.

Mở bài trận bão lũ khủng khiếp mà em được chứng kiến

Đất nước Việt Nam một dải đất chữ S kéo dài từ Bắc vào Nam, dải đất ấy tuy nhỏ nhưng nhân dân ta đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, đối mặt với biết bao nhiêu là loại giặc để bảo vệ và xây dựng. Nhân dân ta luôn giữ một tinh thần đoàn kết, một đạo lí “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp. Hàng năm dài đất ấy cũng phải chịu biết bao nhiêu trận bão, biết mấy mươi thiên tai lũ lụt, đặc biệt là phần đất miền trung. Ngày hôm qua trên truyền hình những hình ảnh của trận bão thế kỉ đổ xuống miền Trung khiến cho em cũng như biết bao con người trên đất nước này xót thương.

Thân bài Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lũ khủng khiếp mà em được chứng kiến

Trên khắp khu phố, khắp mảnh đất, lối xóm, đường làng nước ngập tràn. Cả một dải đất miền trung bị ngập trong nước. Những con cá chết nổi lên, nước đục ngầu như mắt người nào có ác ý. Dòng nước chảy sóng ào ào như biển khơi. Trong dòng nước lũ ấy những giọt mưa rơi xuống như góp thêm lượng nước để dâng cao để hòng nhấn chìm cả con người lẫn súc vật vào biển nước. Gió quất cây nhãn, tạt bụi chuối, gió ào ào trên những rặng phi lao rồi lại đẩy cành tre ngã xuống.

Xem thêm:  Hãy kể tóm tắt truyện Sọ Dừa

Xưa người ta nuôi gà nuôi vịt ở dưới đất nay gà vịt được đưa lên tận mái nhà để nuôi. Những ngôi nhà mái ngói ngập đến tận mái, những người con phải trèo lên trên mái ấy mặc cho gió quất mặt, kệ cho mưa rát lưng vẫn còn hơn là chết chìm ở dưới. Tiếng trẻ con khóc thét trong mưa bão, chúng được đưa vào những cái thúng nhỏ che chắn để khỏi mưa gió. Những người lớn hơn thì phải bơi đi bơi lại để kiếm đồ ăn cho cả gia đình. Những chuồng bò nước ngập gần đến mái, những con bò ngập hết thân mình, chỉ còn mỗi khuôn mặt cố ngẩng lên trên mặt nước. Nhưng liệu rằng nó có thể chống cự được bao lâu, đôi mắt nó ướt lệ muốn lồng lên cũng chẳng được chỉ biết đứng chôn chân chờ chết.

Kết luận bài văn miêu tả trận bão lũ khủng khiếp mà em được chứng kiến

Trong cơn bão lũ ấy, có biết bao nhiêu người bị gió thổi rơi xuống nước, biết bao nhiêu sinh linh bị bão lũ cuốn trôi, người thì chết, người thì chẳng thấy xác đâu. Trận bão ấy đi qua không chỉ thiệt hại về của cải của con người mà thiệt hại về cả tính mạng. Cùng là dân trong một nước chẳng ai không xót thương động lòng trước sự khốn khổ ấy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

MIEU TA TRAN LU KHUNG KHIEP MA EM DUOC CHUNG KIEN

Xem thêm:  "Trên đường thành công không có dấu chân của người kẻ lười biếng" (Lỗ Tấn). Em hiểu câu nói trên như thế nào?

EM HAY MIEU TA TRAN LU KHUNG KHIEP MA EM DUOC CHUNG KIEN

MIÊU TẢ TRẬN LŨ KHỦNG KHIẾP MÀ EM ĐƯỢC CHỨNG KIẾN

EM HÃY MIÊU TẢ TRẬN LŨ KHỦNG KHIẾP MÀ EM ĐƯỢC CHỨNG KIẾN

Theo Blogvanmau.com

Từ khóa tìm kiếm

  • miêu tả trận lũ lụt khủng khiếp