Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam

Mở bài Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam

Áo dài là một trong những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Khi người phụ nữ Việt Nam khi mặc nên tạo ra vẻ thuần khiết và trong trắng đồng thời mang nét đẹp riêng của người phụ nữ Việt Nam.

Thân bài Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam

Áo dài ngày xưa thì thường là áo tứ thân. Đây là một loại áo được kết từ bốn mảnh vải và hai thân trước, hai thân sau. Áo này người phụ nữ thường mặc suông. Khi đến ngày lễ, hôm rằm những người bà, người mẹ thường mặc những chiếc áo tứ thân này đi chùa.

Nhưng đến thời nay áo dài được cách tân rất đẹp nhưng vẫn mang nét giản dị và mang đậm truyền thống của nhân dân ta. Ống tay dài thon gọn và ôm sát cánh tay hơn. Áo dài có nhiều màu khác nhau và có thêm hoa văn để làm chiếc áo dài nổi bật hơn không giống như áo tứ thân chỉ có một màu. Phần cổ áo được nâng cao và ôm sát cổ đồng thời gắn những viên đá các màu để cổ áo trở nên lấp lánh hơn.

Ở thân áo dài có nhiều cúc bấm chạy chéo nghiêng theo hai vạt áo phía trước. Áo dài thời nay được may ôm áo lấy cơ thể để tạo nên đường cong khuyến rũ và trẻ trung để làm nổi bật nên tính cách và lối sống thuần khiết của người con gái Việt Nam.

Xem thêm:  Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội. Anh chị hãy viết bài văn nghị luận về học sinh với việc bảo vệ môi trường

Áo dài thường được may bằng lụa nên rất mềm mại và mặc nên rất mát. Có những cái áo dài làm bằng lụa điểm hoa, lụa điểm phượng đủ màu sắc rạng rỡ, nổi bật và lộng lẫy.

Thường trong đám hỏi những người con gái đỡ cháp và cô dâu cũng mặc áo dài để thể hiện vẻ đẹp truyền thống của dân tộc. Trong đám cưới các mẹ, các bá cũng chọn cho mình những bộ tân thời thật để để tiếp khách. Điều này thể hiện nét đẹp và truyền thống lâu đời của dân tộc ta.

Hay trong những lê hội du xuân ta cũng thấy có rất nhiều người mặc áo dài đi lễ phật để cầu bình an. Trong các lễ chào cờ, lễ khai giảng, lễ bế giảng đặc biệt là đối với các trường trung học phổ thông thì ta thấy hàng nghìn học sinh với các cô giáo thướt tha trong bộ áo dài trắng để gợi nên vẻ đẹp tinh khôi và trong trắng của thế hệ tuổi xuân.

Kết luận Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam

Chiếc áo dài mãi là niềm tự hào và hãnh diện của người Việt Nam. Khi mặc chiếc áo dài tạo nên nét đẹp truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Khi đất nước càng phát triển thì chiếc áo dài càng được cách tân một cách lộng lẫy hơn nhưng dù có cách tân đến mấy thì chiếc áo dài vẫn mang nét đẹp truyền thống của Việt Nam ta.

Xem thêm:  Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: Xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau, so bì hơn thua kịch liệt. Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc cãi nhau đó.

Từ khóa tìm kiếm

  • giới thiệu về bộ áo dài