Ngày hai buổi theo bố đến trường nên những diễn biến trên đường phố rất quen thuộc đối với em.

Buổi sáng, khí trời trong mát, mọi người đổ xô ra đường để đến nơi làm việc. Trên tán cây dầu, chim đua nhau hót, gió lay động và thả xuống đất những chong chóng hoa. Trên vỉa hè, khi các cửa hàng, cửa hiệu còn đóng cửa im ỉm thì những hàng quán thức ăn, thức uống đã đông người. Từng tốp học sinh lũ lượt đến trường với khăn quàng đỏ trên vai, vừa đi vừa trò chuyện râm ran. Tại các trạm xe buýt, những nét khẩn trương, sốt ruột hiện rõ trên khuôn mặt các bạn học sinh sợ muộn giờ học, các cô các bác sợ lỡ chuyến hàng buôn bán. Tất cả thở phào nhẹ nhõm, gương mặt giãn ra làm tan biến những căng thẳng khi ' có một chiếc xe buýt đỗ xịch đến.

Dòng xe xuôi về một hướng với đủ loại âm thanh, tiếng kèn inh ỏi, tiếng máy nổ ầm ầm. Ôn ào nhất phải là nơi giao lộ có đèn tín hiệu giao thông. Lúc đèn đỏ thì các tiếng động cơ đều tập trung vào một chỗ, cùng phát ra thứ âm thanh như một đoàn tàu. Khi đèn xanh vừa bật lên, tiếng rú ga, tiếng máy gầm lên những âm thanh chát chúa thật đinh tai nhức óc.

Nhịp sinh hoạt ở thành phố luôn khẩn trương, mọi người luôn bận rộn, hối hả. Đó cũng là nét đặc trưng của một thành phố văn minh, hiện đại.

Xem thêm:  Viết thư cho một người bạn ở xa